Tụi mình hãy cùng nhau chế biến món phở bò tình yêu vừa thơm, vừa ngọt, béo ngậy mà rất vừa miệng nhé!
Trước tiên, tụi mình cần có một nồi nước dùng ngọt thanh của những khúc xương niềm tin, rất cứng cáp, mà phải là xương được đặt hàng, được nuôi một cách cẩn thận ấy nhé, tức là niềm tin của tụi mình phải không được hão huyền đâu đấy! Hãy loại bỏ hết những thịt vụn, sụn mỡ, gân bám quanh xương, giống như bạn cần mạnh mẽ để gạt bỏ hết những thị phi và lời ồn ác í. Và nếu không thể loại bỏ được, ít ra, hãy tách chúng ra, tẩm uớp và hầm riêng. Hãy giải quyết chúng một cách từ từ và hợp lí theo những cách riêng của chúng ta nhé!
Tiếp đó, tụi mình cần them rất nhiều loại gia vị đấy nhé! Một chút hồi - hương của sự lãng mạn, một chút quế cay cay của sự ghen tuông, một chút đinh hương thơm thơm của sự quan tâm nhẹ nhàng…Um, nồi nước dùng của tụi mình đã có vẻ đủ để có một mối quan hệ thú vị và thơm phưng phức rồi đây.
Tiếp đến là gia vị nêm nếm rồi. Bao giờ cũng thế, để đạt được cái “vừa đủ” lại chẳng dễ chút nào! Nếu cho ít quá thì phở sẽ “lạt” lắm, chẳng ngon miệng nên người ta dễ bỏ dở. Còn nếu mặn quá thì… eo ôi, đụng vài đầu đũa là ngán rồi, ai ăn cho nổi? Vì vậy, hãy cho vào một chút mằn mặn như nước mắt của muối, một chút ngòn ngọt như nụ hôn vào má của đường, một xíu xiu thôi sự nhường nhịn của mì chính. Hãy nếm vị của nó bằng đầu lưỡi tinh tế của mình, hãy cảm nhận từ từ thôi, nếu không, bạn sẽ chẳng có được nồi nước dùng ra hồn đâu. Hãy ghi nhớ một nguyên tắc: “Lạt dễ chữa, mặn khó cứu”. Bất cứ sự đi quá giới hạn nào trong tình yêu đều có thể làm mọi chuyện bị delete. Sự nhạt nhẽo có thể trở nên mặn mà nếu một ai đó kịp thay đổi, còn nếu một khi nỗi đau đã thấm sâu và mặn chát thì đến bao giờ quay lại được như ngày xưa?
Tiếp đến là phụ gia này: một chút hăng nhẹ của hành lá, giống như những xích mích nhỏ nhưng tạo nên sự tin tưởng, một chút ngọt “lạ” và thơm nức mũi của hành tây giống như sự tự hào dành cho ấy, một chút thơm nhẹ và lất phất của ngò gai giống như những phút bãng lãng ngồi tựa vào nhau và nghe thời gian trôi đi thật khẽ!
Tuyệt nhỉ! Vậy là chúng ta đã gần chế biến xong món phở bò tình yêu rồi đấy! Nhưng còn một món cực kì quan trọng nữa đấy nhé! Đó là những miếng thịt bò vừa mềm, vừa giòn, vừa săn, sần sật trong miệng. Làm thế nào để cư xử vừa mềm mại, vừa dứt khoát, vừa yêu thương vừa lí trí…trong tình yêu nhỉ?
Mọi thứ đã sẵn sàng cho món phở rồi đấy! Xem nào, nước dùng có thơm nồng, khói bốc nghi ngút và trong hay không? Thịt bò có viừa mềm, vừa giòn, vừa nạc lại vừa có gầu hay không? Tình yêu cũng giống như khi ta nấu món phở bò, nó là sự hoà quyện của những gì tinh tế nhất, ngon nhất, bình dị nhất nhưng lại cao sang nhất! Hãy luôn biết nêm nếm cho món phở tình yêu của mình một gia vị vừa đủ để có một tình yêu, một món phở ăn mãi không ngán và lúc nào cũng để lại những dư vị khó phai!