Chỉ cách làm bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà các bạn nhớ giắt lưng để chế biến thiết đãi gia đình dịp cuối tuần.
Bắp cải cuốn thịt lợn hấp là một món ăn không mấy xa lạ với chúng ta khi nguồn nguyên liệu thông dụng này chúng ta sử dụng hàng ngày. Với cách chế biến khá cầu kì tạo nên một món ăn ngon và đẹp mắt như trong nhà hàng bạn có thể dùng món ngon này cho các bữa tiệc hay ngày nghĩ cuối tuần. Chúng ta bắt tay ngay vào học cách làm bắp cải cuốn thịt hấp ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- Bắp cải
- Thịt lợn
- Hành lá
- Gia vị các loại.
Cách làm
Thịt lợn rửa sạch quanước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút, loại bỏ phần sống lá và để ráo nước.
Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.
Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.
Dùng hành chần cột lại.
Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.
Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.
Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.