DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
November 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Hướng dẫn làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon hơn đầu bếp nhà hàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon hơn đầu bếp nhà hàng   Sun May 21, 2017 10:29 am

Với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen… cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nên món gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn, kể cả với những người khó tính nhất.

Nguyên liệu

300g ngó sen.
50g cà rốt.
200g tôm sú.
200 thịt ba chỉ.
Gừng.
5 củ hành tím.
4 trái ớt, trái chanh, 1 nắm rau răm.
50g đậu phộng.
100ml giấm.
200g đường.
Nước mắm.


Nguyên liệu gỏi ngó sen tôm thịt. Ảnh minh họa.

Cách làm

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt sợi.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập.
Ngó sen chẻ đôi, cắt khúc chừng 7cm, rửa sạch, để ráo.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi.
Hòa 100ml dấm và 200g đường, cho ngó sen vào ngâm khoảng 1 tiếng (để trong ngăn mát tủ lạnh). Sau đó vớt ra, vắt ráo nước.
Thịt heo rửa sạch sau đó cho vào luộc. Cho thêm ít muối. Khi thịt chín, cho vào tô nước đá lạnh (làm vậy thịt sẽ giòn hơn). Khi thịt nguội, cắt thịt thành sợi có độ dài tương xứng với cọng sen.

Tôm rửa sạch, sau đó cho vào hấp cùng với ít gừng trong khoảng 5 phút. Khi tôm chín, vớt ra cho vào tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Cho tiếp 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nước cốt chanh vào, trộn đều.

Trút gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.



Món gỏi ngó sen tôm thịt đã hoàn thành.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hướng dẫn làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon hơn đầu bếp nhà hàng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [L♥ve] To My Dear-Tiểu Du
» 20 địa điểm ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội
» {Fic mừng sinh nhật} Nào. Cùng nhảy chứ?
» Ngôn ngữ tiếng anh dùng để khi chát
» ~♥~ Happy Birthday to Yumi ~♥~

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến