DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
September 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
suoimo113
 
batluadocdao04
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 6 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 6 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Canh bắp cải cuộn thịt: Ngon mà lại dễ làm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Canh bắp cải cuộn thịt: Ngon mà lại dễ làm   Sun May 21, 2017 10:11 am

Món canh bắp cải cuộn thịt không những ngon mà còn bổ dưỡng bởi từng cuộn cải mềm có vị ngọt thanh quyện cùng phần nhân thịt thơm ngon.



Mấy hôm nay thời tiết nóng nực, bao giờ trong bữa ăn gia đình tôi cũng chú ý đến món canh để giải nhiệt. Và tôi không thể bỏ qua món bắp cải cuộn thịt vừa là canh vừa thay món mặn cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

- 200 gram thịt nạc heo xay

- 1 bắp cải

- Hành lá, ngò rí, hành củ.

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Cách làm:



- Thịt heo cho vào tô hoặc thố, ướp cùng ít đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu và củ hành bằm nhuyễn. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, đậy nắp hay dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt dẻo và dai.

- Dùng dao nhọn tách từng lá cải. Ngâm cải với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, để ráo. Bắc nồi nước sôi, cho bắp cải vào trụng sơ, vớt ra rổ để ráo. Dùng dao cắt phần cuốn lá cải để riêng. Những lá cải to có thể cắt ra làm đôi để dễ cuộn thịt hơn.

- Hành lá, ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch. Lấy phần lá hành trụng sơ. Cọng hành và ngò xắt nhuyễn.

- Trải lá cải ra thớt, cho thịt vào giữa, gấp 2 mép và cuộn lại. Dùng lá hành cột giữa cuộn cải lại cho chặt. Cứ tiếp tục làm cho đến khi hết thịt.

- Bắc nồi nước dùng (nếu có nước hầm xương thì món canh càng ngon) lên bếp. Nước sôi, thả từng cuộn cải vào sao cho cải ngập trong nước. Chịu khó vớt bọt, nêm thêm ít muối, bột nêm… cho vừa ăn, nấu khoảng 7-10 phút là canh chín.



Khi nấu canh phải chịu khó vớt bọt để nước dùng được trong

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò, tiêu… Món này ăn nóng, chấm cùng nước mắm trong.

Món canh bắp cải cuộn thịt không những ngon mà còn bổ dưỡng bởi từng cuộn cải mềm có vị ngọt thanh quyện cùng phần nhân thịt thơm ngon. Mỗi khi tôi nấu xong món này, mấy đứa nhóc ở nhà chỉ thích ăn canh chứ không thèm đá động đến hột cơm nào.



Múc canh ra tô, rắc thêm hành, ngò, tiêu...

Nào hãy thử trổ tài nha các bà nội trợ!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Canh bắp cải cuộn thịt: Ngon mà lại dễ làm
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Sự thật về loại canh quên lãng con người uống trước khi về thế giới bên kia
» Nước la canh - nơi chứa, xử lí và xả thải
» Hệ thống báo động trực ca hàng hải (Bridge Navigation Watch Alarm System - BNWAS)
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính
» Hình đẹp - Phong cảnh

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến