DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Cận cảnh mẻ trứng gà đầu tiên từ nhà máy 800 tỷ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Cận cảnh mẻ trứng gà đầu tiên từ nhà máy 800 tỷ   Fri May 12, 2017 11:20 pm

Được ví như “khách sạn 5 sao” dành cho gà đẻ, nhà máy sản xuất trứng gà sạch thuộc Công ty cổ phần ĐTK đang áp dụng những công nghệ chăn nuôi hàng đầu thế giới nhằm cho ra những sản phẩm trứng gà chất lượng cao đạt công suất lên tới 175 triệu quả/năm.

Với vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ tháng 4 vừa qua đã xuất những mẻ trứng gà sạch đầu tiên (giống Hyline - Hoa Kỳ) ra thị trường.

Đây được xem là dự án mang tính chiến lược của ĐTK khi chọn thời điểm các mối lo về thực phẩm kém chất lượng tại Việt Nam đang trong giai đoạn “cảnh báo đỏ”.

Trong khi công nghệ sản xuất được chuyển giao 100% từ ISE Foods – tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất Nhật Bản, dây chuyền sản xuất được nhập từ công ty Chubu Ecotec (Nhật Bản), và toàn bộ hệ thống nhà xưởng do nhà thép tiền chế Agrotop (Israel) cung cấp.

Có mặt tại nhà máy trứng gà Sạch của ĐTK vào đúng ngày lô trứng đầu tiên xuất xưởng, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi quy mô hiện đại và hệ thống quản lý thông minh tại đây.



Hệ thống thổi hơi làm sạch trang phục trước khi vào nhà máy.



Những quả trứng giá được thu gom hoàn toàn tự động trên giàn băng tải hiện đại của Hytem Nhật Bản và chuyển
đến trung tâm để làm sạch, phân loại, đóng gói bằng hệ thống của Nabel (Nhật Bản).


Hệ thống băng tải hoạt động nhịp nhàng.



Trứng đã dập vào khay, nhân viên chỉ việc nhấc trứng ra khỏi băng tải.



Trứng được kiểm tra vi khuẩn bằng hệ thống máy UV tân tiến.


Hệ thống máy phân loại đảm bảo màu sắc và kích thước của trứng được đồng đều.



Kiểm tra màu sắc của lòng đỏ theo đúng thông số kỹ thuât. Độ cứng và độ dày đạt kỹ thuật thì trứng mới được đóng khay chuyển sang các khâu kỹ thuật khác.



Trứng được đưa vào máy kiểm tra độ tươi theo đúng tiêu chuẩn AA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.



Kiểm tra màu sắc và kích thước của từng quả trứng.



Thành phẩm trứng gà sạch đã qua quy trình kiểm tra kỹ thuật.



Lô trứng gà sạch đầu tiên của Nhà máy Sản xuất trứng gà sạch ĐTK vừa xuất xưởng tháng 4/2017 với tem nhãn chuẩn quốc tế.

Nhằm đảm bảo môi trường lý tưởng để gà sản xuất ra những sản phẩm trứng có chất lượng cao nhất, nhà máy được đặt trên ngọn đồi cao được ngăn cách bởi hồ nước và những cánh rừng chè, đảm bảo cách biệt khỏi tiếng ồn và khói bụi từ môi trường xung quanh.

Ngoài ra, để giữ tuyệt đối cho gà không bị nhiễm bệnh, từ nhân viên bảo vệ đến lãnh đạo nhà máy đều tuân thủ khắt khe quy trình quản lý vệ sinh công nghiệp áp dụng từ Nhật Bản.

Hiện tại, nhà máy có 12 nhà gà với công suất gà đẻ trứng 40.000 quả/1 nhà/1 ngày. 110 nhân công được chia theo tổ và nhóm làm việc trong đó có tới 46 kỹ sư chuyên chăm sóc đàn gà đẻ.

Tận dụng thế mạnh sở hữu toàn bộ chuỗi sản xuất khép kín từ nuôi gà giống đến dây chuyền kiểm soát chất lượng trứng, trước khi mang về nhà máy ĐTK Phú thọ, giống gà Hi-line nhập từ Mỹ được nuôi và nhân giống tại khu trang trại của ĐTK tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Các lứa gà con từ đây sẽ được chuyển đến nhà máy ĐTK Phú Thọ chăm sóc cho đến khi đẻ trứng. Sau 85 tuần đẻ trứng, gà sẽ được chuyển sang giai đoạn lấy thịt. ​



Gà con mới nở được vận chuyển từ trại gà giống tại Quảng Nam về khu hậu bị của nhà máy ĐTK Phú Thọ để chăm sóc đến khi đẻ trứng.



Toàn cảnh nhà gà đẻ trứng.



Mỗi ngày 1 nhà gà sản xuất 40.000 quả/ngày.



Công nhân kiểm tra gà đẻ và ghi chép nhật ký hàng ngày.

Anh Khương Ngọc Khải, Giám đốc nhà máy chia sẻ “Hiện nay ở Việt Nam, nuôi gà lấy trứng chủ yếu là chăn thả tự nhiên hoặc nuôi trang trại công nghiệp theo hình thức liên kết nông dân- doanh nghiệp. ĐTK đi theo một hướng mới là khép kín chuỗi sản xuất chăn nuôi và phân phối thực phẩm nên có khả năng kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các công đoạn của quá trình tạo ra sản phẩm cuối cùng.”

Anh Khải cho biết nhà máy đặt chiến lược hoàn vốn trong vòng 10 năm và sau 2 năm thì bắt đầu kinh doanh có lãi. Hiện tại những lô trứng đầu tiên đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn của Việt Nam như Unimart, Aeon Mall Long Biên. Hiện ĐTK đang nỗ lực để tiến đến xuất khẩu trứng gà sang các thị trường khó tính như Hàn Quốc và Nhật Bản.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cận cảnh mẻ trứng gà đầu tiên từ nhà máy 800 tỷ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến