DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
September 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
suoimo113
 
batluadocdao04
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 6 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 6 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Cách làm thịt lợn khô ăn lai rai

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Cách làm thịt lợn khô ăn lai rai   Fri May 12, 2017 11:18 pm

Nếu măm thử món thịt lợn khô lai rai mà món ngon mỗi ngày chia sẻ ngày hôm nay, các bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên cực kỳ ấy, miếng thịt lợn khô dai dai, thơm thơm, ngon khó tả. Nói về độ ngon thì thịt lợn khô ngon chẳng kém bò khô đâu, nhưng lại có 1 ưu điểm là giá thành chỉ rẻ bằng 1/3. Không để các bạn chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức làm thịt lợn khô ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 kg thịt lợn mông

- 5 củ xả xay nhỏ,

- 2 gói ngũ vị hương,

- 2 thìa bột hạt điều,

- 1 thìa bột nghệ,

- 3 thìa to đường ,

- 2 thìa mỳ chính (Không bắt buộc)

- Một chút gia vị,

- 1 thìa hạt tiêu,

- 2 thìa dầu hào,

- 1 thìa ớt bột hoặc 2 thìa tương ớt,

- 1 củ tỏi băm nhỏ,

- 1 thìa dầu ăn

- 1 cục mỡ bò (không bắt buộc)

Phần thực hiện:

Bước 1: Miếng thịt phù hợp nhất cho món thịt lợn khô lai rai các bạn nên chọn thịt nạc mông nhé, chọn cái phần quả mông có thớ thịt dài ý, mua về rửa thật sạch, để ráo,cắt dọc thớ thành những miếng thịt như hình dưới nhé



Bước 2: Cho miếng thịt vào nồi, trút nước sâm sấp mặt thịt, luộc chín tới thì các bạn vớt ra lun (không nên luộc kỹ quá các bạn nhé, luộc kỹ quá sẽ mất chất ngọt, miếng thịt sẽ không còn ngọt nữa đâu). Phần nước luộc các bạn đừng bỏ đi, nhỡ giữ lại nhé vì chúng mình sẽ còn sử dụng đến nữa đó



Bước 3: Thịt vớt ra, để cho bớt nóng rùi xé thành từng miếng to bằng chiếc đũa ăn cơm là vừa, đừng xé vụn quá miếng thịt sẽ dễ bị nát và vụn



Bước 4: Nguyên liệu sả các bạn tách bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Thực ra các loại thịt khô có đậm đà và thơm ngon hay không thì đầu tiên phải kể đến phần ướp gia vị, quan trọng nhất là ướp vừa đủ, không quá nhiều sẽ dễ miếng thịt bị đen cháy, vị nồng, nhưng ít quá sẽ khiến miếng thịt không được đậm đà. Trộn 5 củ sả xay nhỏ, 2 gói ngũ vị hương, 2 thìa bột hạt điều (màu đỏ), 1 thìa bột nghệ, 3 thìa to đường , 2 thìa mỳ chính, một chút mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột hoặc 2 thìa tương ớt, 1 củ tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa dầu ăn để hòa trộn đều các loại gia vị, dầu ăn còn giúp miếng thịt sẽ bóng đẹp hơn. Trộn thât đều, lúc này các bạn có thể nếm thử chút chút, thử chút không sao cả đâu, nên nêm nhạt hơn bình thường khoảng 30% để đến lúc sên thịt khô gia vị thường sẽ đậm hơn lúc chúng mình nếm lúc đầu đó.



Các bạn trộn tất cả các gia vi lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp sền sệt như thế này



Trút phần hỗn hợp này vào lại phần thịt lợn vừa xé và trôn đều lên nhé



Bước 5: Trút phần thịt đã trộn vào nồi nước luộc thịt lúc nãy nhé, đặt nồi lên bếp, đun trên lửa lớn, nhớ đừng đậy vung nhé, đậy vung sẽ làm miếng thịt bị nát, đun trên lửa to nhất để hơi nước bay đi càng nhanh càng tốt,tránh đun trên lửa nhỏ sẽ dễ khiến miếng thịt bị cháy đó. Ở bước này, nếu xin được 1 miếng mỡ bò mà cho vào đây thì thành phẩm khi làm xong sẽ y chang như thịt bò khô luôn đó, cực kỳ là thơm ngon luôn. Các bạn nhớ đừng bỏ qua khâu đun thịt trên lửa to này nhé, vì nếu ướp miếng thịt xong mà đi sên ngay là dễ cháy lắm đó, sẽ không thành công đâu



Bước 6: Đun đến khi từng sợi thịt keo lại (keo lại thôi nhé, chứ không phải đun khô cong) thì cho ra bát để nguội cho bay hơi bớt hơi nước. Chia số thịt này thành 3 đĩa. cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút, lò vi sóng sẽ giúp thịt khô nhanh hơn. Tiếp đến dùng 1 cái chảo chống dính có độ chống dính thật tốt, trút thịt vào sên tiếp trên bếp (Chú ý lửa thật nhỏ nhé, vì thịt lúc này đã khô rồi, lửa to là sợi thịt sẽ cháy đấy và khô nhanh quá cũng không ngon đâu). Có 1 cách khác sẽ khiến miếng thịt lợn khô ngon hơn, đó là nguyên tắc sên 2 lửa: tức là lúc đầu chúng mình đem sên trên lửa nhỏ, đến khi thịt se se lai thì lấy ra, trải ra đĩa cho bay hơi bớt hơi nước, sau đó sên lại lần 2 thì món thịt lợn khô lai rai sẽ ngon tuyệt cú mèo luôn. Sên cho đến khi miếng thịt khô lại, thơm phức, nếm thử thấy như ý là món ăn đã hoàn thành rùi (bước sên thịt này nên kiên nhẫn 1 chút thì thành phẩm mới ngon được)



Vậy là món thịt lợn khô thơm ngon hảo hạng đã hoàn thành rồi. Món ăn này làm đúng quy trình có thể để được vài tháng, nhưng ngon nhất là trong tuần đầu tiên. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt siêu hấp dẫn này nhé.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cách làm thịt lợn khô ăn lai rai
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến