DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Giòn thơm heo chiên lá mác mật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Giòn thơm heo chiên lá mác mật   Fri May 12, 2017 11:07 pm

Món thịt heo chiên lá mác mật đơn giản dễ làm là món ăn độc đáo, lạ miệng bởi nó có mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật, giòn tan, béo ngậy của thịt ba rọi.



Lá mác mật còn có tên gọi khác là móc mật, hồng bì núi, củ khỉ… Mác mật theo tiếng người Tày, Nùng có nghĩa là quả ngọt. Cây có thân gỗ, phân bố các tỉnh phía Bắc, quả và lá có thể dùng để chế biến các món ăn rất ngon và trở thành đặc sản của người Tày, Nùng như heo, vịt quay lá mắc mật. Hôm nay, mời các bạn cùng vào bếp để chế biến món thịt ba rọi heo chiên lá mắc mật nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba rọi heo rút sườn

- Lá mắc mật

- Gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm

- Hành, tỏi, ớt



Nguyên liệu chính chế biến món thịt heo chiên lá mác mật

Chế biến:

Thịt ba rọi heo rửa sạch, cắt miếng dày từ 2-3cm, dài 10-15cm, dùng nĩa đâm vào phần da heo để ngấm gia vị và khi chiên da heo phồng, giòn thơm.

Lá mác mật xay hoặc giã nhuyễn. Hành, tỏi, ớt… bằm nhỏ. Ướp thịt heo cùng gia vị và lá mác mật để thịt ngấm từ 30 phút trở lên.



Thịt heo đã tẩm ướp gia vị và lá mác mật

Cho thịt heo đã tẩm ướp gia vị vào chảo dầu chiên (chiên phần da trước), chú ý chiên nhỏ lửa để thịt chín, vàng và giòn đều. Khi thịt đã chín thái miếng vừa ăn và bày ra đĩa.



Món thịt heo chiên lá mác mật

Món thịt heo chiên lá mác mật đơn giản dễ làm là món ăn độc đáo, lạ miệng bởi nó có mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật, giòn tan, béo ngậy của thịt ba rọi. Hãy cùng vào bếp để chế biến món heo chiên lá mắc mật cho cả gia đình trong dịp lễ nhé!

Chúc các bạn thành công.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Giòn thơm heo chiên lá mác mật
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cẩn thận với chiêu lừa lấy xe
» Làm Hộ Chiếu - Sổ Thuyền Viên
» Một số bài tập môn Xếp dỡ hàng hóa
» [ĐBCB] Chiều cao của BIGBANG... "Đâu là sự thật?" vs "Vẫn rất ổn nếu họ thấp"
» Thực hư về SAO đc chiếu trên SCTV11

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến