DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
November 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè   Fri May 12, 2017 10:58 pm

Cho đến bây giờ tôi vẫn không quên món canh bí xanh nhồi thịt của má và mỗi khi có thời gian, tôi lại trổ tài đãi cả gia đình.





Canh bí xanh nhồi thịt

Hồi tôi còn nhỏ, vào những ngày hè nóng nực, má thường mua bí xanh về chế biến món ăn cho cả gia đình. Bởi má cho rằng ăn bí xanh sẽ giúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Ngoài món chè đậu xanh nấu cùng với bí, má còn chế biến nhiều món ăn khác như bí xanh hầm sườn non, bí xanh nấu canh với tôm hay xào lòng gà hoặc mớ nấm rơm vừa hái sau vườn... Những hôm nhà có khách, má còn cầu kỳ chế biến canh bí xanh nhồi thịt ngon ơi là ngon. Cho đến bây giờ tôi vẫn không quên món canh ấy và mỗi khi có thời gian, tôi lại trổ tài đãi cả gia đình. Cách làm như sau:

Nguyên liệu:



Nguyên liệu cho món canh bí xanh nhồi thịt

- Bí xanh: 1 trái khoảng 700 gram

- Thịt heo xay: 200 gram

- Hành củ: 2-3 củ

- Hành lá, ngò

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm.

Chế biến:



Nhồi thịt vào bí xanh

- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng móc bỏ ruột.

- Cho thịt heo xay vào thố thủy tinh. Ướp thịt với tiêu, hành củ bằm nhuyễn, đường, bột nêm, nước mắm… Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo xắt nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa nhồi thịt vào bí xanh. Chú ý nhồi cho chặt để thịt được dính vào miếng bí. Làm lần lượt đến khi hết thịt và bí.



Bí xanh sau khi đã nhồi thịt

- Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho từng khoanh bí vào, nấu với lửa nhỏ. Nêm vào nồi canh ít muối, bột nêm (không nên nêm nước mắm vì sẽ làm canh có vị chua), nấu đến khi bí chín mềm, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò và tiêu.



Canh bí xanh nhồi thịt

Món canh bí xanh nhồi thịt này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước mắm trong sẽ rất ngon.

Các bà nội trợ hãy thử trổ tài đãi cả gia đình nhé!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính
» Chè đậu xanh đánh, nấu thật nhanh, và ăn thật ngon
» Chàng thủy thủ XANH-BAT
» Biển xanh vẫy gọi
» Sự thật về loại canh quên lãng con người uống trước khi về thế giới bên kia

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến