DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Độc đáo món gà hấp cải bẹ xanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Độc đáo món gà hấp cải bẹ xanh   Fri May 12, 2017 10:41 pm

Với món gà hấp cải bẹ xanh này bạn dùng thêm với muối tiêu chanh thì ngon không còn gì bằng. Vị ngọt mát của cải bẹ xanh, rồi cả vị ngọt béo của thịt gà nữa, khi ăn vào bạn sẽ không hề thấy ngán một chút nào.

Nguyên liệu:

400g thịt gà
300g cải bẹ xanh
10 tai nấm hương
1 củ tỏi; ít ngò rí, bột năng
Gia vị: Đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, tương, hạt nêm.
Thực hiện:

- Thịt gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gà với dầu hào, dầu mè, nước tương, muối, đường (mỗi thứ 1 muỗng cà phê) và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.

Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. Nấm đem ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch lại rồi cho vào tô thịt gà. Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Cho thịt gà và nấm đem hấp khoảng 30 phút cho chín mềm. Bắc nồi nước đặt lên bếp nấu sôi, cho vào một chút muối rồi cho rau cải vào luộc chín tới.

Vớt ra, nhúng qua nước lạnh rồi để ráo. Chuẩn bị một tô lớn, xếp vào tô một tai nấm ở giữa, xung quanh xếp 1 miếng gà và 1 miếng cải cùng với các tai nấm xen kẽ nhau. Rồi đem hấp tiếp 3- 4 phút.

- Làm nước xốt: Hòa 1 muỗng canh bột năng với 50ml nước. Bắc chảo lên bếp, cho nước luộc gà vào nấu sôi rồi từ từ đổ bột năng vào cho nước sánh. Úp tô gà đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên là có thể thưởng thức với bánh mì hoặc cơm nóng.


Gà hấp cải bẹ xanh ngon mát
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Độc đáo món gà hấp cải bẹ xanh
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính
» Chàng thủy thủ XANH-BAT
» Biển xanh vẫy gọi
» Bánh wagashi
» [Quán Cafe] Cat eyes cafe

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến