DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng lai rai

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng lai rai   Fri May 12, 2017 10:36 pm

Thỉnh thoảng thưởng thức món thịt heo giả bò khô dai dai, ngon ngọt lại có chút cay cay thật thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt nạc heo
- 2 gói ngũ vị hương
- 5 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1,5 thìa ớt bột
- 2 thìa hạt màu điều
- 3 thìa dầu hào
- 1 gói gia vị bò kho
- Gia vị: Mắm, đường, bột canh.



PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO GIẢ BÒ KHÔ CAY NGỌT

Bước 1: Thịt heo rửa sạch bằng dấm, sau đó ướp thịt heo với 1 gói gia vị bò kho và 500ml nước. Luộc chín thịt. Phần nước luộc bạn giữ lại để rim thịt. Vớt thịt ra rồi xé thịt thành sợi ngay khi thịt còn nóng.



Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ cùng ít tỏi.



Bước 3: Trộn hỗn hợp sả, tỏi với 1,5 thìa ớt bột, 2 thìa bột điều, 3 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh, 2 gói ngũ vị. Trộn thật đều.



Bước 4: Sau đó cho thịt heo vào hỗn hợp trên, trộn thật kỹ khoảng 5-7 phút để thịt ngấm vị. Bọc màng bọc rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.



Bước 5: Tiếp đến cho thịt vào lại nồi nước luộc thịt đã giữ lại và đun ở mức độ lửa vừa và nhỏ. Đảo nhẹ tay đợi đến khi phần nước cạn.



Bước 6: Trút sang chảo chống dính, sao khô hoặc rải ra khay có lót giấy nến, cho vào lò sấy đến khi thịt khô (chú ý cứ 3 phút lại đảo một lần để tránh thịt bị khô quá).



Khi được, cho thịt heo giả bò khô lên đĩa thưởng thức cũng chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng.




Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt heo giả bò khô cay ngọt!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng lai rai
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Phim mới của Chung Tử Đơn cực hay_Legend Of The Fist: The Return Of Chen Zhen 2010-Huyền Thoại Trần Chân
» Danh mục Cảng vụ Việt Nam
» Phim hay tháng 6: Huyền thoại sân cỏ GGO
» Những câu hỏi tiếng anh hay dùng để bắt đầu cuộc đối thoại
» Telephone English (Tiếng Anh dùng trong các cuộc điện thoại)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến