DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chúc các bạn tìm thấy niềm vui tại Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36 - ĐH Y Dược Cần Thơ !!!


Diễn đàn của sinh viên Dược A - K36
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
November 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
ThuyTrang
 
khuatthivananh
 
nguyenhang_2412
 
khachuy
 
batluadocdao04
 
suoimo113
 
ginny_dak36
 
alone_prince07
 
tuanthao1108
 
phanquocduy
 
Thống Kê
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Mon Sep 11, 2017 5:46 am

Share | 
 

 Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hellokitty



Join date : 08/03/2017

Bài gửiTiêu đề: Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng   Sun May 07, 2017 11:36 pm

Paparoti được biết đến như là món bánh nổi tiếng của Malaysia, nhưng thực chất là có nguồn gốc từ đất nước Mexico với tên gọi là Roti buns hay là Mexican buns. Bánh mì papparoti có lớp vỏ giòn thơm, ruột mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 260gr bột mì rây mịn
- 30gr đường
- 5g men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 1 xíu muối

Hỗn hợp trên vỏ bánh

- 1 thìa bột coca
- 35gr bột mì
- 2 thìa nước cafe đậm đặc
- 30gr bơ để nhiệt độ thường
- 1 xíu muối
- 35gr bột đường
- 25gr trứng gà đánh tan



PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ PAPPAROTI

Bước 1: Thực hiện nhào bột

- Lấy 1/2 lượng sữa tươi cho vào bát rồi cho nước cốt chanh vào, lúc này sữa sẽ kết tủa. Cho bột mì, đường, muối, men nở vào tô to trộn đều lên rồi cho trứng gà, lượng sữa tươi còn lại và sữa tươi kết tủa vào trộn đều và bắt đều nhồi bột đến khi bột mịn dẻo không dính tay, bọc kín tô và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi là được.



Bước 2: Làm phần trên vỏ bánh

- Bột coca, bột mì cho vào bát trộn đều lên. Cho bơ vào tô cùng xíu muối, đường bột đánh cho bơ và đường hòa quyện vào nhau sau đó cho trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện là được.

Tiếp đến cho bột mì, bột coca vào trộn đều bằng phới lồng đến khi không còn nhìn thấy bột là được, cho hỗn hợp vào túi nilon.



- Viên bột sau khi đã ủ nở gấp đôi thì lấy ra ấn xẹp bọt khí rồi chia đều mỗi cái 60gr, làm tròn các viên bột lại.

- Cắt 1 đầu nhỏ trên túi đựng hỗn hợp vỏ bánh rồi bóp nhẹ thành các hình tròn xoáy, bóp đều lên mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò nướng ủ cho bột nở gấp đôi (lò nướng không mở nhiệt nhé).



- Khi bánh gần nở gấp đôi bạn lấy khay bánh ra rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, lò đã đủ nóng mới cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chín nở phồng và thơm nức là được nhé.



- Lấy bánh ra cho nguội bớt và thưởng thức.



Nếu chưa ăn ngay hoặc để bánh sáng ngày hôm sau. Chỉ cần cho vào lò nướng lại 5-10 phút là bánh lại ngon như thường nhé.





Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ Papparoti thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [L♥ve] To My Dear-Tiểu Du
» 20 địa điểm ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội
» {Fic mừng sinh nhật} Nào. Cùng nhảy chứ?
» Ngôn ngữ tiếng anh dùng để khi chát
» ~♥~ Happy Birthday to Yumi ~♥~

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DƯỢC A - K36 - ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ :: Câu lạc bộ kết bạn :: Giao lưu chung-
Chuyển đến